Đổi món cuối tuần với cơm bò tay cầm

13/06/2015 15:20 GMT+7

Tất cả nguyên liệu khi ăn vẫn còn nóng sốt vì được nồi đất giữ sức nóng, một trải nghiệm mới mẻ và thú vị vào những ngày cuối tuần.

Với đôi chút sáng tạo, món cơm thịt bò được nấu trong nồi đất sẽ có một hương vị độc đáo vô cùng.

Hạt cơm dẻo, đậm đà nhờ được nêm nếm gia vị vừa miệng, thịt bò mềm lại thơm mùi gừng. Tất cả nguyên liệu khi ăn vẫn còn nóng sốt vì được nồi đất giữ sức nóng. Một trải nghiệm mới mẻ mà không kém phần thú vị.

Đổi món cuối tuần với cơm bò tay cầm

Nguyên liệu:

- 120 gr thịt bò băm

- 1 quả trứng gà

- 2 muỗng canh dầu mè

- 1 chén gạo thơm

- 1 nắm đậu bo (petit pois)

- hành lá

- 1/2 canh xì dầu

* phần gia vị ướp thịt bò*

- 1 muỗng cà phê bột bắp

- 1 muỗng cà phê dầu hàu

- tiêu

- 1/2 muỗng cà phê xì dầu

- 1 nhánh gừng nhỏ

- muối , bột nêm

Thực hiện:

Đổi món cuối tuần với cơm bò tay cầm

Đổi món cuối tuần với cơm bò tay cầm
Gừng băm nhuyễn, hành lá cắt khúc nhỏ

Đổi món cuối tuần với cơm bò tay cầm

Đổi món cuối tuần với cơm bò tay cầm
Thịt bò băm nhỏ, ướp với phần gia vị kể trên trong 30 phút

Đổi món cuối tuần với cơm bò tay cầm
Gạo vo sạch, để ráo. Phết dầu mè vào đáy nồi, cho gạo và một lượng nước vừa đủ vào. Đậy nắp, nấu với lửa riu riu khoảng 10 phút tới khi cơm chín.

Đổi món cuối tuần với cơm bò tay cầm
Trải thịt bò đã ướp và đậu bo lên mặt cơm. Mở lửa lớn, nấu thêm 2 phút nữa.

Đổi món cuối tuần với cơm bò tay cầm
Đập 1 quả trứng lên trên mặt cơm, rắc tiêu và hành lá. Đậy nắp nồi lại, tắt bếp. Hơi nóng trong nồi đất sẽ làm cho trứng chín.

Đổi món cuối tuần với cơm bò tay cầm

Thiên Trúc (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.