Hến xào mướp hương

06/05/2008 15:07 GMT+7

Mướp hương thơm phong vị đất đai vườn nhà nông, lại xào cùng loại hến sống ở đáy nước đậm đà phù sa thì ai xa quê làm sao quên được. Hến xào mướp hương đi cùng gia vị củ hành tây và lá hành ta, không quên điểm thêm hương nồng của tỏi.

Chọn loại hến lớn bằng đầu ngón tay, ngâm nước muối pha loãng 5-10 phút, rửa sạch rồi hấp, nước bùng sôi là vừa lúc hến chín mở miệng. Lấy tất cả thịt hến ra, bỏ vỏ, ướp hến với muối, ít thôi, giã nhuyễn vài củ hành ta,  vài cánh tỏi thêm vào. Không lâu, thả thịt hến ướp gia vị ấy vào chảo dầu nóng, trộn đều vài phút cho hến săn lại và tỏa mùi thơm. Mướp hương đã gọt vỏ, cắt từng khoanh tròn cùng với củ hành tây đã cắt dọc được cho vào, xào chung thịt hến với chén nước cốt  hấp hến vừa rồi. Thế là xong, chỉ còn thả hành lá cắt nhỏ vào đĩa hến xào mướp hương là có được món ngon ngọt đậm đà.

Bài, ảnh: Nguyễn Hoàng Thu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.