Cẩn thận với thịt nướng cháy

23/04/2009 19:34 GMT+7

Thường xuyên ăn thịt được nấu ở nhiệt độ quá cao (như nướng đến cháy) có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư tuyến tụy lên tới 60%.

Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Minnesota (Mỹ) sau khi khảo sát thói quen ăn uống của 62.581 người khỏe mạnh có độ tuổi trung bình là 63 trong 9 năm. AFP dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu tiến sĩ Kristin Anderson cho biết hạ bớt nhiệt độ khi nướng, chiên để tránh thịt bị cháy hoặc cắt bỏ phần thịt cháy có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh này.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.