Ngũ cốc giảm nguy cơ tiểu đường

05/03/2010 00:17 GMT+7

Gạo lứt có tác dụng giảm nguy cơ tiểu đường týp 2, nhưng ngũ cốc nguyên hạt (chưa xay bỏ vỏ) như kê, đậu, ngô, lúa mì còn tốt hơn, theo trang tin HealthDay. Các chuyên gia Đại học Harvard (Mỹ) đã theo dõi 39.765 nam và 157.463 nữ khỏe mạnh.

Kết quả cho thấy những người ăn gạo lứt 2 lần trở lên mỗi tuần giảm 11% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2, so với những người ăn chưa tới một lần mỗi tháng. Việc ăn thay thế 50g gạo trắng bằng cùng lượng gạo lứt mỗi ngày giảm được 16% nguy cơ mắc bệnh. Còn thay thế 50g gạo trắng bằng cùng lượng ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày giảm tới 36%.

Lê Loan

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.