Giấm ăn và ung thư cổ tử cung

21/06/2013 03:00 GMT+7

Một xét nghiệm đơn giản bằng giấm ăn có thể giúp giảm 31% tỷ lệ tử vong vì ung thư cổ tử cung trong một cuộc nghiên cứu ở 150.000 phụ nữ tại Ấn Độ.

Theo kết quả nghiên cứu được báo cáo tại một hội nghị ung thư ở Chicago (Mỹ), giấm ăn được quét vào cổ tử cung có thể khiến các tế bào bất thường thay đổi màu sắc, một dấu hiệu cảnh báo cần xét nghiệm thêm để xác định bệnh ung thư cổ tử cung.

Hãng Fox News đưa tin các chuyên gia ung thư hy vọng liệu pháp xét nghiệm bằng giấm ăn này có thể được sử dụng ở nhiều nước nghèo, vốn không có khả năng thực hiện xét nghiệm Pap (một phương pháp để phát hiện ung thư cổ tử cung) và có thể giúp cứu được 73.000 người mỗi năm trên toàn thế giới.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.