• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Sống khỏe

Phương pháp vệ sinh rau quả đúng cách

14/03/2017 16:06 GMT+7

Các bà nội trợ thường băn khoăn không biết liệu thực phẩm mình dùng hằng ngày có thực sự sạch hay không. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này nằm ở chỗ, chúng ta không hề biết chúng được sản xuất ra sao và đã trải qua các quy trình xử lí nào. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về việc vệ sinh rau quả để có thể bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

(Lược dịch từ Mashed.com)

 

shutterstock 277146026

 

Lí do bạn nên rửa sạch rau quả

Nếu không được rửa sạch sẽ, rau quả có thể bám rất nhiều bụi bẩn và đôi khi còn tồn đọng thuốc trừ sâu, vô cùng nguy hiểm với sức khỏe con người. Vì vậy, dù là thực phẩm gì thì bạn cũng nên rửa thật kĩ rồi mới sử dụng.

 

shutterstock 219001450

 

Rửa sạch tay và dụng cụ làm bếp

Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh dụng cụ và không gian nhà bếp nếu không muốn rau quả bị nhiễm khuẩn trong quá trình chế biến.

 

shutterstock 256001038

 

Đồng thời, hãy rửa tay thật kĩ với xà phòng trước khi chế biến bất kì loại thực phẩm nào.

 

shutterstock 100776622

 

Chỉ rửa rau quả trước khi chế biến

Rửa sạch rau quả rồi lại đem cất vào tủ góp phần tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển, khiến thực phẩm dễ bị hư hại.

 

shutterstock 216987127

 

Vệ sinh rau quả đóng gói

Rau quả đóng gói khá tiện lợi. Tuy hầu hết chúng đều được gắn mác “đã được rửa sạch” thì bạn vẫn nên vệ sinh chúng một lần nữa trước khi sử dụng.

 

shutterstock 330074270

 

Sử dụng giấm

Nếu bạn thấy chỉ rửa với nước thôi chưa đủ, hãy dùng thêm giấm. Giấm không chỉ giúp loại bỏ vi khuẩn trên thực phẩm mà còn khử trùng rất tốt cho căn bếp nhà bạn.

 

shutterstock 410218546

 

Top
Top