Dàn xe bảo vệ Tổng thống Mỹ lăn bánh trên đường phố Hà Nội

0 Thanh Niên Online
Đoàn xe bảo vệ người đứng đầu Nhà Trắng, Donald Trump đã tới Hà Nội tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.
The Beast của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lăn bánh trên đường phố Hà Nội /// Ảnh: Ngọc Dương The Beast của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lăn bánh trên đường phố Hà Nội - Ảnh: Ngọc Dương
The Beast của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lăn bánh trên đường phố Hà Nội
Ảnh: Ngọc Dương
[VIDEO] 'Quái thú' của chủ nhân Nhà Trắng đã đến Hà Nội
 
Dàn xe bảo vệ Tổng thống Mỹ lăn bánh trên đường phố Hà Nội - ảnh 1
Đoàn xe đầu tiên của Tổng thống Mỹ, Donald Trump đã đến Hà Nội vào sáng nay. Dẫn đoàn, như mọi khi vẫn là đội xe hộ tống của Cảnh sát Giao thông Việt Nam bao gồm mô tô và ô tô với còi hú. Ngoài vai trò dẫn đường, dẹp đường, đội ngũ này cũng là vòng bảo vệ đầu tiên mỗi khi có các nguyên thủ quốc gia hay nhân vật quan trọng sang thăm Việt Nam.
Dàn xe bảo vệ Tổng thống Mỹ lăn bánh trên đường phố Hà Nội - ảnh 2
Như thường lệ, hai chiếc The Beast tiếp tục được mang tới Việt Nam đi ở vị trí gần trung tâm đoàn xe. Một trong hai chiếc sẽ chở người đứng đầu Nhà Trắng trong khi tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội.
Dàn xe bảo vệ Tổng thống Mỹ lăn bánh trên đường phố Hà Nội - ảnh 3
Bảo vệ sát vòng ngoài của hai chiếc The Beast là những mẫu SUV Chevrolet Suburban. Đây là dòng SUV cỡ lớn của Mỹ với thân vỏ chắc chắn, động cơ mạnh mẽ linh hoạt. Xe có nhiều vai trò khác nhau trong đoàn hộ tống Tổng thống Mỹ nhưng những chiếc đi sát The Beast thường chở các đặc vụ tinh nhuệ để ứng phó nhanh những tình huống khẩn cấp.
Dàn xe bảo vệ Tổng thống Mỹ lăn bánh trên đường phố Hà Nội - ảnh 4
Hai chiếc The Beast luôn đi khá gần nhau, thường đổi chỗ linh hoạt và so le với nhau. 1 trong 2 chiếc sẽ đóng vai trò hỏa mù và cả bảo vệ nếu xe "chính" bị tấn công.
Dàn xe bảo vệ Tổng thống Mỹ lăn bánh trên đường phố Hà Nội - ảnh 5
The Beast từ lâu được coi là mẫu xe nguyên thủ tối tân nhất thế giới. Xe được chính phủ Mỹ đặt riêng General Motors (GM) sản xuất dưới logo hãng xe sang Cadillac với giá lên tới cả triệu USD. Không chỉ chống đạn tốt nhất, nó còn bảo vệ Tổng thống khỏi các cuộc tấn công bằng thuốc nổ, sinh học, hóa học và có thể tấn công bằng cách phóng hơi cay hay tung khói mù.
Dàn xe bảo vệ Tổng thống Mỹ lăn bánh trên đường phố Hà Nội - ảnh 6
Ngay cả khi không hoạt động, The Beast vẫn là "nhân vật" được bảo vệ từng "chân tơ kẽ tóc" bởi dàn đặc vụ đông đảo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Land Cruiser đời cũ được phục chế lại không khác gì xe mới

Xe cổ Toyota Land Cruiser phục chế giá đắt ngang siêu xe

Giá bán xe Toyota Land Cruiser đời cũ sau khi trải qua quá trình phục chế có công suất mạnh hơn và giữ được vẻ phong trần nguyên bản qua bàn tay điệu nghệ của FJ Company, có thể tăng giá lên vài trăm ngàn USD tùy theo yêu cầu khách hàng.
Acura ZDX có thiết kế rất hút mắt, thậm chí độc hơn cả BMW X6

Acura ZDX 2010, 'xế lạ' một thời tại Việt Nam

Từng đưa về Việt Nam dưới dạng nhập khẩu không chính hãng vào những năm 2010, Acura ZDX được xem "xe lạ" khi đây là chiếc xe Nhật Bản đầu tiên có thiết kế kiểu SUV-Coupe giống BMW X6.