Giải pháp mới của tài xế giúp ô tô dễ dàng ra khỏi bãi đỗ

0 Thanh Niên Online
Một người dùng chiếc Ford Mondeo tại Brazil vừa sáng tạo ra phương pháp mới giúp thao tác đưa ô tô ra khỏi vị trí đỗ song song trở nên đơn giản hơn.
Phương pháp sử dụng bánh xe dự phòng giúp tài xế dễ dàng đưa xe ra khỏi bãi đỗ Phương pháp sử dụng bánh xe dự phòng giúp tài xế dễ dàng đưa xe ra khỏi bãi đỗ
Phương pháp sử dụng bánh xe dự phòng giúp tài xế dễ dàng đưa xe ra khỏi bãi đỗ
Thông thường, các tài xế sẽ phải mất ít nhất vài phút cùng nhiều thao tác để đưa chiếc ô tô của mình ra khỏi bãi đỗ khi “bị kẹp” giữa 2 chiếc ô tô khác. Tuy nhiên, với một tài xế người Brazil đang sử dụng chiếc Ford Mondeo, mọi thứ trở nên dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều.
 Video: Chiếc Ford Mondeo được điều khiển ra khỏi bãi đỗ xe bằng phươg pháp mới - Nguồn: Carscoop
Đoạn video đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy, tài xế người Brazil chỉ mất một vài thao tác để nhanh chống đưa chiếc Mondeo thuộc thế hệ thứ 3 của mình ra khỏi bãi đỗ xe khi lắp đặt thêm bánh xe thứ 5 dưới gầm xe.
Theo chia sẻ của tài xế này, bánh dự phòng trên xe được tận dụng để lắp đặt dưới phần gầm xe phía sau, vuông góc với 4 bánh xe còn lại và có thể điều khiển được thông qua cơ cấu truyền động. Khi được kích hoạt, bánh xe sẽ hoạt động để di chuyển phần đuôi xe, tạo không gian giúp lái xe dễ dàng điều khiển để đưa xe ra khỏi bãi đỗ.
Thực chất, phương pháp này đã ra đời từ năm 1950 khi một nhà phát minh ở California, Mỹ nghĩ ra ý tưởng đưa lốp dự phòng vào hoạt động hỗ trợ việc đỗ xe. Tuy nhiên, việc công nghệ đỗ xe tự động ngày càng phát triển khiến phát minh này không được ứng dụng rộng rãi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Land Cruiser đời cũ được phục chế lại không khác gì xe mới

Xe cổ Toyota Land Cruiser phục chế giá đắt ngang siêu xe

Giá bán xe Toyota Land Cruiser đời cũ sau khi trải qua quá trình phục chế có công suất mạnh hơn và giữ được vẻ phong trần nguyên bản qua bàn tay điệu nghệ của FJ Company, có thể tăng giá lên vài trăm ngàn USD tùy theo yêu cầu khách hàng.
Acura ZDX có thiết kế rất hút mắt, thậm chí độc hơn cả BMW X6

Acura ZDX 2010, 'xế lạ' một thời tại Việt Nam

Từng đưa về Việt Nam dưới dạng nhập khẩu không chính hãng vào những năm 2010, Acura ZDX được xem "xe lạ" khi đây là chiếc xe Nhật Bản đầu tiên có thiết kế kiểu SUV-Coupe giống BMW X6.