"Nóng" cùng Việt Nam Offroad Cup 2012

0
Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2012 (VOC 2012) vẫn sẽ được tổ chức tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, với sự tham gia của dự kiến 60 đội chia làm 3 hạng.

Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2012 (VOC 2012) vẫn sẽ được tổ chức tại Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, với sự tham gia của dự kiến 60 đội chia làm 3 hạng.

 'Nóng' cùng Việt Nam Offroad Cup 2012 1

Giải đua được phân thành 3 hạng: Trải nghiệm, Cơ bản và Chuyên nghiệp, với tất cả 9 đường thi. Hạng Trải nghiệm chỉ tham gia 1 đường thi, hạng cơ bản tham gia 5 đường, còn hạng chuyên nghiệp tham gia 6 đường (trong đó có 3 đường thi chung của hạng cơ bản và chuyên nghiệp).

 'Nóng' cùng Việt Nam Offroad Cup 2012 2
Sơ đồ cơ bản các bài thi VOC 2012

Dự kiến có khoảng 60 đội offroad trên cả nước sẽ quy tụ tại giải VOC 2012 lần này.

Điều lệ thi đấu của VOC không có nhiều thay đổi và đã dần được chuẩn hóa.

Mỗi đội sẽ gồm 2 thành viên thi đấu, 1 lái chính và 1 lái phụ (hay dân offroad còn gọi là chã). Ngoài trang phục thông thường, các thành viên đều phải trang bị mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn.

Hạng Trải nghiệm dành cho tất cả những loại xe dẫn động 2 cầu 4x4 muốn thử nghiệm đường thi đấu offroad. Hạng này mang tính thử thách cho những người yêu thích và muốn tìm hiểu làm quen với offroad. Các xe chỉ có yêu cầu là có móc trước và móc sau để có thể cứu hộ khi cần thiết.

Hạng Cơ bản là những chiếc xe không được trang bị các loại tời kéo, không sử dụng lốp gai Extreme và đường kính lốp dưới 33 inch.

Hạng Chuyên nghiệp bắt buộc phải trang bị tời và có đường kính lốp lớn hơn 40 inch. Chính vì vậy phần lớn những nhân tố quan trọng của hạng Chuyên nghiệp đều đã xuất hiện tại giải offroad Halong Challenge 2012 mới được tổ chức tại Hạ Long.

Khâu tổ chức tỏ ra chuyên nghiệp hơn đôi chút, còn lại VOC 2012 không có nhiều điểm mới, địa điểm vẫn được giữ nguyên, những nhân tố có khả năng vô địch vẫn là những lão làng trong sân chơi offroad từ nhiều năm nay.

Hình ảnh VOC năm 2010 và 2011:

 'Nóng' cùng Việt Nam Offroad Cup 2012 3
'Nóng' cùng Việt Nam Offroad Cup 2012 4
'Nóng' cùng Việt Nam Offroad Cup 2012 5
'Nóng' cùng Việt Nam Offroad Cup 2012 6
'Nóng' cùng Việt Nam Offroad Cup 2012 7
'Nóng' cùng Việt Nam Offroad Cup 2012 8
'Nóng' cùng Việt Nam Offroad Cup 2012 2 

 
Theo Tô Tùng / Tiền Phong

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Land Cruiser đời cũ được phục chế lại không khác gì xe mới

Xe cổ Toyota Land Cruiser phục chế giá đắt ngang siêu xe

Giá bán xe Toyota Land Cruiser đời cũ sau khi trải qua quá trình phục chế có công suất mạnh hơn và giữ được vẻ phong trần nguyên bản qua bàn tay điệu nghệ của FJ Company, có thể tăng giá lên vài trăm ngàn USD tùy theo yêu cầu khách hàng.