Tìm hiểu thói quen chơi mô tô của phái đẹp

Ảnh: Tổng hợp

3 Thanh Niên Online
Dữ liệu công bố gần đây của Hội đồng Công nghiệp mô tô (MIC) cho thấy số lượng phái đẹp sở hữu mô tô ngày càng tăng cao hơn bao giờ hết.

Dữ liệu công bố gần đây của Hội đồng Công nghiệp mô tô (MIC) cho thấy số lượng phái đẹp sở hữu mô tô ngày càng tăng cao hơn bao giờ hết.

Nghiên cứu của MIC trên 48.000 hộ gia đình chỉ ra rằng 14% số người sở hữu mô tô tại Mỹ là nữ, cao hơn đáng kể so với 8% vào năm 1998 với khuynh hướng trẻ hóa về độ tuổi. Trong số các chị em sở hữu mô tô, khoảng hơn 17% ở độ tuổi 36-50, 17,6% từ 18 -35 và chỉ 9% số phụ nữ trên 50.
Tìm hiểu thói quen chơi mô tô của phái đẹp - ảnh 1Phái đẹp chiếm tới 14% số người chơi mô tô tại Mỹ
Theo Sarah Schilke thuộc BMW Motorrad Mỹ và là người người đứng đầu PowerLily một tiểu ban trong MIC chuyên về mảng mô tô nữ ước tính rằng phụ nữ chiếm 1/4 trong số hơn 30 triệu người Mỹ sử dụng mô tô ít nhất một lần trong năm 2014.
Khảo sát của MIC cho thấy cruiser là loại xe được các chị em yêu thích nhất. Khoảng 34% phụ nữ mua mô tô chọn dòng cruiser, kế tiếp là các loại mô tô hai bánh và ba bánh gắn máy như xe ga với khoảng 33%. Chỉ khoảng 10% các chị em chọn cho mình dòng xe mô tô thể thao.
Tìm hiểu thói quen chơi mô tô của phái đẹp - ảnh 234% chị em chọn dòng xe cruiser
Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng tiết lộ rất nhiều số liệu thú vị. Ví dụ, tuổi trung bình của các tay lái nữ là 39, trong khi đó nam giới là 48. Hơn 57% các chị em thích mua xe mới hơn là xe đã qua sử dụng và hơn 49% thích tự mình hoặc nhờ bạn bè hay người thân bảo dưỡng hộ thay vì đem tới garage.

Tìm hiểu thói quen chơi mô tô của phái đẹp - ảnh 3Phụ nữ thích tự mình khắc phục sự cố nhỏ hoặc nhờ bạn bè hơn là đem đến garage
Gần một nửa số phụ nữ mua mô tô đều đã kết hôn, 60% trong tổng số phụ nữ mua mô tô sẽ sắm thêm đồ bảo vệ, trong khi với cánh mày râu con số này chỉ dừng ở 42%. 47% số chị em phụ nữ sở hữu mô tô đang học đại học hoặc cao học.
"Thú vị và giải trí", "cảm giác tự do" và "hòa mình với thiên nhiên" là ba lý do phổ biến nhất khiến phái đẹp quyết định học lái và sắm một chiếc mô tô cho riêng mình. 
Tìm hiểu thói quen chơi mô tô của phái đẹp - ảnh 4Tự do, thoải mái và hòa mình vào thiên nhiên là lý do yêu thích mô tô của phái đẹp

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
vinh

vinh

Văn Minh nói đúng, có gì là khinh và giỡ thói...
Văn Minh

Văn Minh

Tây body ngon thì ngồi mô tô hợp, người Việt ta tướng như con mắm ngồi mô tô thấy xe không thấy người thì chơi kiểu gì?
Đại

Đại

Chú là ai mà khinh người Việt thế! Đừng giở thói trịch thượng vơ đũa cả nắm chứ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toyota Land Cruiser đời cũ được phục chế lại không khác gì xe mới

Xe cổ Toyota Land Cruiser phục chế giá đắt ngang siêu xe

Giá bán xe Toyota Land Cruiser đời cũ sau khi trải qua quá trình phục chế có công suất mạnh hơn và giữ được vẻ phong trần nguyên bản qua bàn tay điệu nghệ của FJ Company, có thể tăng giá lên vài trăm ngàn USD tùy theo yêu cầu khách hàng.