Ý tưởng 'Thành phố tương lai' của Ford sẽ giải quyết kẹt xe

0 Thanh Niên Online
Ford đang làm việc với các thành phố lớn trên thế giới nhằm bàn luận các vấn đề về di chuyển trong thành thị như ô nhiễm không khí và ùn tắc giao thông ở các tuyến đường giao cắt.

Ford đang làm việc với các thành phố lớn trên thế giới nhằm bàn luận các vấn đề về di chuyển trong thành thị như ô nhiễm không khí và ùn tắc giao thông ở các tuyến đường giao cắt.

Để thực hiện ý tưởng này, nhóm ‘Giải pháp Thành phố’ của Ford - đội ngũ duy nhất đến từ ngành công nghiệp ô tô, đang làm việc với các thành phố lớn trên thế giới nhằm thử nghiệm và phát triển các giải pháp di chuyển.
Ý tưởng 'Thành phố tương lai' của Ford sẽ giải quyết kẹt xe - ảnh 1Chiếc Transit sử dụng động cơ Hybrid được Ford phát triển cho ý tưởng về "Thành phố tương lai"
Ông Bill Ford - Chủ tịch tập đoàn Ford chia sẻ: “Đây là vấn đề không chỉ đơn thuần giải quyết việc ùn tắc giao thông mà đây chính là một thử thách lớn đối với nhân loại, thử thách này ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và sự tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người, nước uống sạch, thức ăn và một nơi ở an toàn cũng như khả năng tìm kiếm việc làm.”
"Thành phố tương lai" của Ford sẽ phát triển các phương tiện tự động và chạy bằng điện hoặc những phương tiện chia sẻ chuyến đi trong tương lai gần, đồng thời liên kết với cơ sở vật chất thành phố, tạo nên một hệ sinh thái giao thông. Ví dụ, Ford đang hình dung ra một thế giới nơi mà những con đường có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu của người tham gia giao thông và mật độ giao thông. Xe đạp và các thiết bị bay có thể cung cấp các giải pháp di chuyển cho cả người và hàng hóa.
Ý tưởng 'Thành phố tương lai' của Ford sẽ giải quyết kẹt xe - ảnh 2 Fusion Hybrid nằm trong kế hoạch đưa ra một phương tiện hoàn toàn tự động của Ford trong năm 2021
Trong 5 năm tới, Ford hy vọng các phương tiện tự động sẽ được giới thiệu tại các thành phố trên thế giới, bao gồm cả phương tiện hoàn toàn tự động đầu tiên của Ford vào năm 2021. Các giải pháp chia sẻ chuyến đi sẽ tiếp tục phát triển rộng rãi như ứng dụng Chariot của Ford - một ứng dụng cung cấp các dịch vụ chia sẻ chuyến đi đang được mở rộng ra trên toàn cầu. Chariot hiện đang có mặt tại San Francisco, Austin, Texas và sẽ mở rộng hoạt động tại 8 thành phố mới trong năm nay.
Các phương tiện sẽ có khả năng kết nối với các phương tiện khác và các hệ thống điều khiển giao thông tại nhiều thành phố. Khi mà các phương tiện kết nối được giới thiệu tới các thành phố trên thế giới, chính các thành phố này cũng sẽ thay đổi. Sẽ có những sáng kiến mới với quy mô lớn, bao gồm sạc không dây và hệ thống kết nối tăng cường. Những thay đổi này sẽ đem lại cho các nhà quản lý giao thông thành phố một hệ thống quản lý hoàn toàn mới, giúp họ điều hành nhiều mặt của hệ thống giao thông, bao gồm: mật độ giao thông và khí thải phương tiện.
Việc áp dụng các công nghệ hiện đại ở diện rộng nhằm giúp việc điều khiển giao thông linh hoạt hơn cùng với sự phổ biến của các phương tiện tự động, giảm thiểu ùn tắc giao thông, giảm khí thải và giảm số lượng tai nạn giao thông xuống mức thấp nhất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm