Mẹo độc đáo ngăn đường huyết tăng vọt sau ăn

Thiên Lan
Thiên Lan
30/01/2023 00:07 GMT+7

Chuyên gia tiết lộ một loại đồ uống sau bữa ăn giúp người bệnh tiểu đường không lo đường huyết tăng vọt và cải thiện độ nhạy insulin.

Bệnh nhân tiểu đường cần phải lưu tâm đến lượng đường trong máu, tránh để tăng đột biến, đặc biệt là sau khi ăn.

Một chuyên gia đã đề xuất cách để ngăn ngừa đường huyết tăng đột biến bằng một loại đồ uống đặc biệt.

Hãy thử ngâm một thanh quế vào nước sôi và uống như trà sau bữa ăn

Shutterstock

Chuyên gia Orley Kutner, nhà trị liệu dinh dưỡng ở Anh, khuyên nên tiêu thụ quế, theo Express (Anh).

Cô Orley Kutner giải thích: Quế có thể giúp giảm lượng đường trong máu tăng đột biến sau bữa ăn và cải thiện độ nhạy insulin.

Hãy thử ngâm một thanh quế vào nước sôi và uống như trà sau bữa ăn, cô Orley Kutner hướng dẫn.

Các nghiên cứu nói gì?

Lời khuyên của chuyên gia Kutner dựa trên cơ sở của một nghiên cứu được công bố trên tạp chí quốc tế về khoa học thực phẩm International Journal of Food Science vào năm 2019.

Thử nghiệm bao gồm 41 người khỏe mạnh được chia thành 3 nhóm và được theo dõi trong 40 ngày.

Nhóm thứ nhất uống 1 gram quế một ngày

Nhóm thứ 2 uống 3 gram quế một ngày

Nhóm thứ 3 uống 6 gram quế một ngày

Những người tham gia được kiểm tra lượng đường trong máu trước khi tiêu thụ quế và sau khi ăn.

Kết quả đã phát hiện ra rằng tiêu thụ 6 gram quế mỗi ngày cho hiệu quả tốt nhất, theo Express.

Nghiên cứu cho biết: Đặc biệt, tiêu thụ từ 3 - 6 gram quế có tác động tích cực đến các chỉ số trong xét nghiệm máu của người tham gia. Vì vậy, sử dụng quế thường xuyên sẽ rất có lợi.

Một nghiên cứu khác, được công bố trên tạp chí y khoa Diabetes Care, đã tiến hành một thử nghiệm tương tự.

Bệnh nhân tiểu đường cần phải lưu tâm đến lượng đường trong máu, tránh để tăng đột biến, đặc biệt là sau khi ăn

Shutterstock

Nghiên cứu bao gồm 60 người bệnh tiểu đường được chia thành 4 nhóm.

Nhóm 1, 2 và 3 tiêu thụ lần lượt 1, 3 hoặc 6 gram quế mỗi ngày và 1 nhóm dùng giả dược - trong 40 ngày.

Kết quả cho thấy tiêu thụ 1, 3 hoặc 6 gram quế mỗi ngày làm giảm lượng đường trong máu, giảm cả mức chất béo trung tính, mức cholesterol xấu LDL và cholesterol toàn phần ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Các nhà nghiên cứu gợi ý người bệnh tiểu đường loại 2 đưa quế vào chế độ ăn uống sẽ giúp giảm các tác hại của bệnh tiểu đường và cả bệnh tim mạch, theo Express.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.