Miến lươn Nghệ An

12/12/2012 10:24 GMT+7

Đối với giới sành ăn Sài Gòn, muốn ăn miến lươn Nghệ An phải tìm đến khu vực quanh sân bay vì đây là nơi duy nhất bán miến lươn ngon nổi tiếng do người dân gốc Nghệ An chủ yếu sống tập trung ở đây.

Đối với giới sành ăn Sài Gòn, muốn ăn miến lươn Nghệ An phải tìm đến khu vực quanh sân bay vì đây là nơi duy nhất bán miến lươn ngon nổi tiếng do người dân gốc Nghệ An chủ yếu sống tập trung ở đây.

Miến lươn Nghệ An

Quán nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Sông Đáy, bán từ 5 giờ chiều và tồn tại đã gần 10 năm. Vậy mà, có dạo quán chuyển đi không để lại lời nhắn (do quán không tên, không biển hiệu) khiến những “người hâm mộ” tìm kiếm nháo nhào. Sau khi dò hỏi những hộ dân xung quanh, chúng tôi mới biết quán chuyển đến con hẻm trên đường Trà Khúc, từ chỗ cũ chạy đến chỗ mới khoảng 15 phút nhưng phải vòng qua một đoạn đường ngược chiều chừng 50m.

Quán bán hai loại miến lươn: khô và mềm. Miến khô là thịt lươn được chiên giòn rồi xào kỹ với miến; còn miến mềm là miến nước trộn với thịt lươn mềm (đã ướp và hấp chín), đặc biệt nước dùng ở đây là nước hầm gà được lọc kỹ nên rất trong và ngọt.

Dù gọi món lươn khô hay mềm, khách cũng được dọn thêm một chén nước dùng cho đủ vị. Sợi miến ở đây trong, dai và giòn, để lâu không nát, thịt lươn được chọn tươi và ướp kỹ nên không nghe mùi tanh, rắc thêm ít rau răm và tương ớt lên trên thì không gì đậm đà bằng.

Du Miên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.