Để giảm tổn hại não sau đột quỵ

28/08/2011 17:01 GMT+7

Một chế độ dinh dưỡng giàu a-xít béo omega-3 có thể giúp giảm mức tổn hại trầm trọng ở não sau đột quỵ. Các nhà khoa học thuộc Đại học Laval (Canada) cho biết, mức độ tổn hại ở não sau đột quỵ giảm 25% ở chuột có bổ sung a-xít béo omega-3 loại DHA mỗi ngày.

Ở nhóm chuột có bổ sung DHA, các nhà nghiên cứu nhận thấy lượng phân tử kích thích tình trạng viêm sưng mô giảm đi, trong khi lượng phân tử ngừa quá trình gây chết tế bào tăng lên. “Đây là bằng chứng đầy thuyết phục về hiệu quả chống tình trạng viêm sưng trong não của DHA”, báo The Times of India dẫn lời giáo sư Frederic Calon thuộc trường đại học trên cho biết.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.