Ăn hạt giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy

20/11/2013 02:45 GMT+7

Nhâm nhi các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ, hạt cười... có thể giúp giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tụy. Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Brigham & Women’s và Trường Y Harvard (Mỹ) khẳng định điều này sau khi khảo sát ở 75.680 phụ nữ không có tiền sử ung thư .

 Hạt cười
Hạt cười - Ảnh: Đ.N.Thạch

Các tình nguyện viên ăn hạt (khoảng 30 gr) hai lần hoặc nhiều hơn mỗi tuần, đã giảm được đáng kể nguy cơ ung thư tuyến tụy so với những người không ăn.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy ăn hạt không làm tăng cân, không gây béo phì, mà ngược lại có thể giúp giảm nhẹ nguy cơ tăng cân. Ăn hạt còn liên quan với giảm nguy cơ bị tiểu đường, một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Ung thư Anh.

Mai Duyên

>> Ăn hạt giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch
>> Ăn hạt giúp kiểm soát hội chứng trao đổi chất
>> Ăn hạt để bớt béo bụng
>> Ăn hạt dẻ để có tim khỏe
>> Cà chua giúp giảm ung thư
>> Đi bộ giảm nguy cơ ung thư

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.