Audi triệu hồi 127.000 xe vì gian lận khí thải

0 Thanh Niên Online
Hãng xe sang Đức vừa công bố đợt triệu hồi liên quan tới 127.000 xe sử dụng động cơ diesel Euro 6 vì bê bối gian lận khí thải trước đây.
Audi triệu hồi 127.000 xe sử dụng động cơ máy dầu vì gian lận khí thải Audi triệu hồi 127.000 xe sử dụng động cơ máy dầu vì gian lận khí thải
Audi triệu hồi 127.000 xe sử dụng động cơ máy dầu vì gian lận khí thải

Audi vừa tiến hành triệu hồi 127.000 xe sử dụng động cơ diesel sau khi cơ quan giám sát ô tô KBA của Đức phát hiện hãng này can thiệp vào phần mềm kiểm soát khí thải để gian lận. Theo ấn phẩm Bild am Sonntag, số xe này nằm trong 850.000 chiếc sử dụng động cơ diesel V6 và V8 sẽ bị triệu hồi từng đợt được công bố hồi tháng 7 năm ngoái.

Phía KBA không công bố cụ thể cách thức gian lận bằng phần mềm trong các mẫu xe gian lận nhưng buộc Audi phải lên kế hoạch cập nhật phần mềm kiểm soát khí thải mới và báo cáo cơ quan này trước ngày 2.2.2018. Phía Audi thì khẳng định phần mềm mới hoạt động chính xác và được thử nghiệm trước khi nộp báo cáo chính thức cho KBA để cập nhật trên những mẫu xe gian lận.

Audi triệu hồi 127.000 xe vì gian lận khí thải - ảnh 1
Gian lận khí thải ảnh hưởng không ít tới các hãng xe Đức thời gian qua

Gian lận khí thải của Audi bắt nguồn từ tập đoàn mẹ Volkswagen gây chấn động ngành công nghiệp ô tô Đức và thế giới ảnh hưởng không nhỏ tới thị phần của các mẫu xe sử dụng động cơ diesel đặc biệt là ở Mỹ. Trước đó, hồi tháng 6 năm ngoái chính phủ Đức đã lên tiếng cao buộc Audi gian lận khí thải trên gần 24.000 xe A7 và A8 buộc hãng xe Đức phải triệu hồi ngay sau đó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm