Xử lý nghiêm để răn đe

13/11/2013 03:55 GMT+7

Bài viết Chế biến thực phẩm từ rau phế thải trên Thanh Niên ngày 11.11 đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ bạn đọc.

Trách nhiệm của quản lý chợ ?

Việc một số tiểu thương phân loại, bán rau thải cho các đầu nậu như thế này liệu Ban Quản lý chợ đầu mối nông sản Thủ Đức có hay biết? Nếu biết thì tại sao không xử lý? Thiết nghĩ, nếu ban quản lý các chợ làm tốt công tác của mình thì thực phẩm bẩn sẽ không thể tồn tại trong các chợ được.

Ngô Thị Thanh Tâm (thanhtam_ngo@yahoo.com)

Tăng cường kiểm tra

Nếu trong quá trình thu gom, chế biến những loại rau củ bỏ đi đó nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh, rau không bị nhiễm chất độc hại thì người sử dụng cũng không gặp vấn đề gì về sức khỏe. Vấn đề ở đây là những người ham rẻ, thu gom những loại rau này thì chắc chắn chẳng để ý gì đến vệ sinh.

Nguyễn Thị Minh (minhvienphuong@yahoo.com.vn)

Xử lý hình sự

Có phải vì cách làm này mà giá một đĩa cơm của người nghèo, suất ăn của công nhân có giá rất rẻ? Đó cũng là lý do vì sao người dân nghèo, nhất là công nhân thường hay bị ngộ độc. Nên có chế tài thật nặng, thậm chí xử lý hình sự những cơ sở chế biến thực phẩm bẩn này để làm gương cho kẻ khác.

Trần Thanh Phương (phuongvn@yahoo.com)

Nguyễn Thị Hồng Loan
Bây giờ ăn gì cũng có nguy cơ bị nhiễm độc. Cũng vì những người làm ăn thiếu đạo đức như vậy. Kinh doanh kiểu này thì chẳng khác gì đẩy đồng loại vào chỗ chết.

Nguyễn Thị Hồng Loan (Q.1, TP.HCM)

Nguyễn Văn Tươi

Tại sao họ lại nhẫn tâm dùng những loại rau lẽ ra chỉ để cho heo ăn ấy làm thức ăn cho người? Không biết lương tâm họ ở đâu!

Nguyễn Văn Tươi (TP.Mỹ Tho, Tiền Giang)

Thanh Đông
(thực hiện)

Ban CTBĐ
(tổng hợp)

>> Chế biến thực phẩm từ rau phế thải
>> Chưa quyết liệt trong xử lý vi phạm ATVSTP
>> Sẽ phân định rõ trách nhiệm quản lý ATVSTP của các bộ
>> Phát hiện gần 2 tấn sữa vi phạm tiêu chuẩn ATVSTP
>> Tập huấn đảm bảo ATVSTP trong sản xuất, kinh doanh bún, bánh tươi  

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.