BMW tiếp tục cạnh tranh khốc liệt với Mercedes

0 Thanh Niên Online
Trong phân khúc xe hạng sang, BMW và Mercedes-Benz luôn tỏ ra là đối thủ đáng gờm và thường cạnh tranh quyết liệt nhằm giành giật ngôi vương về doanh số.

Trong phân khúc xe hạng sang, BMW và Mercedes-Benz luôn tỏ ra là đối thủ đáng gờm và thường cạnh tranh quyết liệt nhằm giành giật ngôi vương về doanh số.

Tại Mỹ, BMW và Mercedes tiếp tục đối đầu không khoan nhượng khi liên tục so kè nhau trong bảng xếp hạng doanh số xe sang tại Mỹ trong những tháng đầu năm. Tính từ đầu năm đến nay BMW đã bán được 168.623 xe, tăng 7,1% trong khi đó Mercedes-Benz chỉ đạt 164.970 xe dù mức tăng trưởng tới 8,8% so với cùng kỳ. Chỉ tính riêng tháng 6, BMW đạt doanh số 32,176 chiếc (tăng 6,5%), Mercedes-Benz bán được 28.044 xe (tăng 5,8%).

BMW tiếp tục cạnh tranh khốc liệt với Mercedes - ảnh 1BMW và Mercedes-Benz là hai thương hiệu cạnh tranh khốc liệt tại thị trường Mỹ

Ở vị trí thứ 3, dù chưa thể đe dọa ngôi vương của BMW hay Mercedes-Benz nhưng Audi cũng nổi lên là một đối thủ đáng gờm khi đạt mức tăng trưởng 11% trong 6 tháng với doanh số 93.615 chiếc. Trong tháng 6, hãng xe Đức đã bán ra 18.262 xe, tăng 8,3%. Ở vị trí thứ 4 không ai khác chính là Lexus, thương hiệu hạng sang đến từ Nhật Bản với 81.162 xe, tăng nhẹ 2,5%.

BMW tiếp tục cạnh tranh khốc liệt với Mercedes - ảnh 2Hai thương hiệu BMW và Mercedes-Benz vươn lên đối đầu kể từ khi Lexus thất thế vào năm 2011

Thành quả của Lexus nằm ngoài dự đoán khi đà tăng trưởng chung của thương hiệu này tại thị trường Mỹ thấp hơn mong đợi. Trước năm 2011, Lexus từng 11 năm liên tiếp giữ ngôi đầu trong phân khúc hạng sang tại Mỹ trước khi nhường vị trí cho BMW, Mercedes-Benz sau thảm họa động đất, sóng thần.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm