Đức phạt Volkswagen 1,2 tỉ USD vì gian lận khí thải

0 Thanh Niên Online
Sau 18 tháng được nhà chức trách Mỹ giảm án phạt còn 4,3 tỉ USD, Volkswagen tiếp tục bị chính nước Đức phạt 1,2 tỉ USD vì bê bối gian lận khí thải cách đây vài năm.
Volkswagen chịu tổn thất nặng nề sau khi gian lận khí thải Volkswagen chịu tổn thất nặng nề sau khi gian lận khí thải
Volkswagen chịu tổn thất nặng nề sau khi gian lận khí thải

Volkswagen, hãng xe chịu ảnh hưởng nặng nề về cả danh tiếng lẫn tiền bạc vừa mất thêm 1 tỉ euro nữa tương đương 1,2 tỉ USD vì gian lận khí thải trên dòng động cơ diesel. Hình phạt mới nhất vừa được công bố bởi chính quê nhà Đức vì tập đoàn này đã để cho phần mềm gian lận khí thải có mặt trên hơn 10 triệu xe bán ra thị trường.

Đức phạt Volkswagen 1,2 tỉ USD vì gian lận khí thải - ảnh 1
Bê bối của Volkswagen gây ảnh hưởng không nhỏ tới động cơ diesel nói chung

Đại diện Volkswagen cho biết, sau khi kiểm tra kỹ lưỡng hãng chấp nhận khoản tiền phạt kể trên mà không tiến hành khiếu nại. Volkswagen hy vọng bằng hành động này, hãng đã cho thấy thành ý thừa nhận trách nhiệm của mình với cuộc khủng hoảng dầu diesel và coi đây là bước tiến quan trong trong việc khắc phục sự cố.

Tập đoàn xe Đức cũng tin rằng việc chấm dứt thủ tục tố tụng tại Đức bằng khoản phạt kể trên là trở ngại cuối cùng của hãng tại châu Âu. Có vẻ như Volkswagen đã quá mệt mỏi sau nhiều năm dính vào bê bối gian lận khí thải. Đáng tiếc là sau Volkswagen cũng có không ít các nhà sản xuất xe bị cáo buộc liên quan tới tội danh kể trên. Trong đó, mới đây nhất là Mercedes-Benz.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm