Kawasaki triệu hồi 46 chiếc mô tô tại Việt Nam do lỗi hộp số

0 Thanh Niên Online
Đơn vị phân phối các dòng mô tô mang thương hiệu Kawasaki tại Việt Nam vừa triển khai chiến dịch triệu hồi 46 chiếc Kawasaki ZX10R và ZX10RR để khắc phục lỗi liên quan đến hộp số.
46 chiếc Kawasaki ZX10R và ZX10RR tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi hộp số 46 chiếc Kawasaki ZX10R và ZX10RR tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi hộp số
46 chiếc Kawasaki ZX10R và ZX10RR tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi hộp số
Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, các xe Kawasaki ZX10R và ZX10RR nằm trong diện triệu hồi lần này được sản xuất từ năm 2016 - 2018, do Công ty TNHH xe máy TC và một số doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối tại Việt Nam.
Quá trình kiểm tra cho thấy, tất cả các mẫu xe này đều bị lỗi bánh răng đầu vào số 2, bánh răng đầu ra số 2, 3, và 4 của hộp số. Nguyên nhân xuất phát từ việc nhà sản xuất đã không tuân thủ các điều kiện, tiêu chuẩn quy định trong quy trình trong quá trình gia công chi tiết bánh răng hộp số, khiến các chi tiết này không đủ độ cứng theo yêu cầu kỹ thuật.
Kawasaki triệu hồi 46 chiếc mô tô tại Việt Nam do lỗi hộp số - ảnh 1
Chiến dịch triệu hồi Kawasaki ZX10R và ZX10RR bắt đầu từ ngày 5.2.2018 đến 2.5.2019
Theo thời gian sử dụng, dưới tác động của nhiều yếu tố đặc biệt là cách sang số của người lái khi sử dụng, bánh răng hộp số sẽ bị mòn hoặc bị phá vỡ do lực tác động quá mức. Trường hợp xấu nhất nó có thể gây hỏng động cơ, hộp số và một số trường hợp có thể gây tai nạn cho người sử dụng.
Để đảm bảo an toàn cho người dùng, theo kế hoạch Công ty TNHH xe máy TC sẽ tiến hành chiến dịch triệu hồi khắc phục lỗi trên 46 chiếc Kawasaki ZX10R và ZX10RR bắt đầu từ ngày 5.2.2018 đến 2.5.2019. Các đại lý được ủy quyền của Công ty TNHH xe máy TC sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng, thời gian dự kiến khoảng 2,5 giờ/xe.
Đối với các xe do đơn vị khác phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của Kawasaki, khách hàng có thể mang xe đến các đại lý ủy nhiệm của Công ty TNHH xe máy TC (Việt Nam) để được hỗ trợ, liên hệ với Kawasaki xem xét thực hiện việc kiểm tra và thay thế.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lexus LX570 đang phân phối tại Mỹ và một số quốc gia khác trên thế giới

Hãng xe sang Lexus đăng ký bản quyền tên gọi LX600

Lexus vừa gửi hồ sơ đăng ký bản quyền tên gọi LX600 tại Mỹ và một số quốc gia trên thế giới, làm dấy lên mối nghi ngờ hãng xe sang thuộc Tập đoàn Toyota đang rục rịch phát triển phiên bản mới cho dòng SUV hạng sang - Lexus LX.