Điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại Mũi Né

01/08/2013 10:20 GMT+7

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế Bình Thuận điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Mũi Né (Bình Thuận) làm 34 người phải nhập viện hôm 28.7 và báo cáo nhanh chóng theo quy định.

Đồng thời đề nghị Sở Y tế Bình Thuận phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh; yêu cầu các nhà hàng, khách sạn, các khu du lịch cam kết bảo đảm không sử dụng thủy hải sản không an toàn, có độc tố trong tự nhiên nhằm giảm thiểu khi có sự cố về ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Như Thanh Niên đã đưa tin, tối 27.7, khoảng 200 thực khách ăn tiệc (hải sản) tại nhà hàng của Muine Bay resort (P.Mũi Né, TP.Phan Thiết). Sau khi ăn xong có 34 người nhập viện vì có triệu chứng nôn ói, đau bụng, mất nước.

Quế Hà

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.