Michelin cảnh báo lái xe đang thay lốp quá sớm

0 Thanh Niên Online
Đây là cảnh báo khá ngược đời bởi nó đến từ một nhà sản xuất lốp xe. Vâng! Một nhà sản xuất lốp xe thực thụ có tên Michelin.
Michelin cho rằng lái xe đang thay lốp quá sớm Michelin cho rằng lái xe đang thay lốp quá sớm
Michelin cho rằng lái xe đang thay lốp quá sớm

Trong một nỗ lực nhằm tăng cường khả năng an toàn khi lái xe, nhiều cá nhân, tổ chức đã kêu gọi tăng chiều sâu lốp xe (chiều cao hoa lốp) tối thiểu lên trên 3mm thay vì 1,6 mm như hiện tại. Trong bối cảnh này, Michelin lại có động thái khá lạ lùng khi bác bỏ những kêu gọi kể trên vì cho rằng việc thay lốp sớm là không cần thiết và lãng phí tiền bạc.

Nhà sản xuất lốp xe này khẳng định không có mối liên hệ nào giữa tỉ lệ tai nạn và chiều cao lốp xe đang hoạt động ở mức tối thiểu 1,6 mm. Thậm chí theo nghiên cứu của Michelin, việc thay đổi chiều sâu lốp xe tối thiểu lên mức 3 mm có thể khiến riêng liên minh châu Âu tốn kém thêm 7,7 tỉ USD mỗi năm chỉ bằng việc thay lốp quá sớm và hao tổn nhiên liệu cao hơn khi sử dụng lốp quá mới.

Michelin cảnh báo lái xe đang thay lốp quá sớm - ảnh 1Chiều sâu hoa lốp không quyết định nhiều tới an toàn theo Michelin

Thay vì giới hạn chiều sâu hoa lốp ở 3 mm, Michelin kêu gọi nên có chính sách tập trung vào khả năng phanh ướt an toàn tại ngưỡng 1,6 mm. Bởi hiện tại các bài đánh giá lốp xe mới chỉ tập trung vào các sản phẩm mới mà bỏ qua hiệu suất lốp bị mài mòn theo thời gian.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mitsubishi GT-PHEV concept có thiết kế độc đáo thu hút đông đảo khách thưởng lãm Vietnam Motor Show 2019

Mitsubishi GT-PHEV concept - SUV của ngày mai có thực tế?

GT-PHEV concept mang thông điệp của Mitsubishi về một mẫu xe ứng dụng cao trong tương lai gần với công nghệ xăng-điện kết hợp cùng thiết kế đặc biệt cấp tiến giống như mẫu XM concept - tiền thân của Xpander đang rất thành công ở thời điểm này.