Nissan tăng cường sản xuất ô tô tại Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Nissan và đối tác Dongfeng sẽ đầu tư 900 triệu USD vào các nhà máy ở Trung Quốc để đẩy mạnh năng lực sản xuất, gia tăng thị phần tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới.
Nissan và đối tác Dongfeng sẽ đầu tư 900 triệu USD vào Trung Quốc để mở thêm nhà máy, đẩy mạnh sản xuất ô tô Nissan và đối tác Dongfeng sẽ đầu tư 900 triệu USD vào Trung Quốc để mở thêm nhà máy, đẩy mạnh sản xuất ô tô
Nissan và đối tác Dongfeng sẽ đầu tư 900 triệu USD vào Trung Quốc để mở thêm nhà máy, đẩy mạnh sản xuất ô tô
Với khoản đầu tư này, sản lượng ô tô Nissan sản xuất tại Trung Quốc sẽ tăng thêm 40% vào năm 2021, tương đương với việc sẽ có khoảng 2,1 triệu xe Nissan xuất xưởng mỗi năm.
Theo Reuter, với kế hoạch đầu tư tại Trung Quốc, Nissan đặt mục tiêu bán 2,6 triệu xe vào năm 2022 so với mức 1,5 triệu xe đạt được vào năm ngoái.
Nissan tăng cường sản xuất ô tô tại Trung Quốc - ảnh 1
Nissan sẽ sản xuất ô tô giá rẻ mang thương hiệu Venucia cho thị trường Trung Quốc
Trong khoảng 5 năm tới, Nissan tại chủ yếu tập trung vào việc sản xuất các loại xe điện, phát triển thương hiệu ô tô giá rẻ mang tên Venucia cho thị trường Trung Quốc, đồng thời đẩy mạnh mảng xe tải nhẹ và xe thương mại.
Với số vốn đầu tư 900 triệu USD, Nissan cùng đối tác Dongfeng sẽ bổ sung thêm công nghệ để chế tạo ô tô dùng động cơ đốt trong cũng như ô tô điện cho các thương hiệu Nissan và Venucia. Hiện tại, ngoài hai cơ sở sản xuất hiện có, liên doanh Nissan - Dongfeng đang chờ sự chấp thuận từ chính phủ Trung Quốc để xây dựng một nhà máy mới ở Vũ Hán.
Nissan tăng cường sản xuất ô tô tại Trung Quốc - ảnh 2

Tin liên quan

1/3 người Mỹ nói không với xe Trung Quốc
Trong một cuộc thăm dò mới tại Mỹ, có tới 35% số người tham gia cho biết, họ sẽ không cân nhắc mua một chiếc xe Trung Quốc bất kể nó có giá bao nhiêu, trông như thế nào.
Nissan đang được xem là thương hiệu ô tô lớn thứ 3 tại Trung Quốc, sau General Motor (GM) và Volkswagen. Hai “gã khổng lồ này đã thống trị thị trường Trung Quốc gần hai thập kỷ qua với doanh số bán mỗi năm đạt khoảng 4 triệu xe. Những năm gần đây, Nissan cùng với Toyota, Ford, Honda bị tụt lại phía sau khi chỉ đạt doanh số bán hơn 1 triệu xe mỗi năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lexus LX570 đang phân phối tại Mỹ và một số quốc gia khác trên thế giới

Hãng xe sang Lexus đăng ký bản quyền tên gọi LX600

Lexus vừa gửi hồ sơ đăng ký bản quyền tên gọi LX600 tại Mỹ và một số quốc gia trên thế giới, làm dấy lên mối nghi ngờ hãng xe sang thuộc Tập đoàn Toyota đang rục rịch phát triển phiên bản mới cho dòng SUV hạng sang - Lexus LX.