Ô tô lắp ráp trong nước 'đè bẹp' xe nhập khẩu

0 Thanh Niên Online
Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết: Trong tháng 5, doanh số ô tô của toàn thị trường đạt 23.065 xe, tăng 9% so với tháng 4.2018, tuy nhiên con số này chỉ gần bằng tháng 5.2017.
Thị trường ô tô tăng trưởng nhẹ trong tháng 5 /// Ảnh: Thái Nguyễn Thị trường ô tô tăng trưởng nhẹ trong tháng 5 - Ảnh: Thái Nguyễn
Thị trường ô tô tăng trưởng nhẹ trong tháng 5
Ảnh: Thái Nguyễn
Theo Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV), thị trường ô tô Việt Nam vẫn chịu ảnh hưởng nhất định từ Nghị định 116 trong việc nhập khẩu xe.
Trong tháng 5, đơn vị này bán được 4.752 xe, giảm 8% so với cùng kỳ năm 2017. Trong số này, sản phẩm lắp ráp trong nước tăng trưởng đến 45% so với cùng kỳ năm trước. Các mẫu xe lắp ráp trong nước của TMV như Vios, Innova, Corolla Altis cũng giữ vị trí cao trong danh sách các mẫu xe bán chạy nhất tháng 5.
Mẫu xe Vios tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe sedan hạng nhỏ trung cấp trên toàn thị trường với 2.286 xe được bán ra, tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Hai mẫu xe lắp ráp trong nước khác cũng đạt kết quả kinh doanh khá tích cực trong tháng 5: Corolla Altis đạt 540 xe tăng 91% và Camry với 423 xe bán ra tăng 40%.
Ở phân khúc xe thương mại, Innova đạt doanh số cao nhất của mẫu xe này trong hai năm qua với doanh số đạt 1.503 xe, tăng 60% so với cùng kỳ năm 2017.
Theo các chuyên gia, thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm khá trầm lắng vì tác động từ Nghị định 116, tuy nhiên mặt tích cực của nó là giúp thị trường đẩy mạnh tiêu thụ các dòng xe lắp ráp trong nước theo định hướng phát triển ngành ô tô.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mitsubishi GT-PHEV concept có thiết kế độc đáo thu hút đông đảo khách thưởng lãm Vietnam Motor Show 2019

Mitsubishi GT-PHEV concept - SUV của ngày mai có thực tế?

GT-PHEV concept mang thông điệp của Mitsubishi về một mẫu xe ứng dụng cao trong tương lai gần với công nghệ xăng-điện kết hợp cùng thiết kế đặc biệt cấp tiến giống như mẫu XM concept - tiền thân của Xpander đang rất thành công ở thời điểm này.