Sau năm 2020, hầu hết xe Mercedes-Benz không chạy xăng

0 Thanh Niên Online
Tập đoàn Daimler đang chi cả chục tỉ USD để tung ra những mẫu xe chạy điện, chủ yếu là Mercedes-Benz trong thời gian tới.
130 biến thể chạy điện sẽ được Mercedes-Benz ra mắt vào năm 2020 130 biến thể chạy điện sẽ được Mercedes-Benz ra mắt vào năm 2020
130 biến thể chạy điện sẽ được Mercedes-Benz ra mắt vào năm 2020

Daimler vừa công bố đã ký những hợp đồng dài hạn với khoản chi cam kết là 22,6 tỉ USD để mua đủ pin cung cấp cho xe điện của tập đoàn vào năm 2030. Giống như Volkswagen, Daimler cũng rất tin tưởng vào tương lai của xe điện khi dự báo doanh số xe điện sẽ chiếm tới 25% tổng doanh số bán hàng toàn cầu vào năm 2025.

Nhà sản xuất ô tô Đức đang lên kế hoạch cung cấp 130 biến thể xe điện khác nhau mang logo Mercedes-Benz vào năm 2020, trong đó có hơn 10 mẫu xe mới chạy hoàn toàn bằng điện. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng bổ sung xe buýt, xe tải điện cho những thương hiệu con còn lại. Hiện công ty đang đầu tư khoảng 11,3 tỉ USD để mở rộng dòng xe điện của Mercedes-Benz.

Sau năm 2020, hầu hết xe Mercedes-Benz không chạy xăng - ảnh 1
Xe điện sẽ là tương lai của Mercedes-Benz

Giống như xu hướng chung của ngành công nghiệp xe hơi hay xe sang nói riêng, Mercedes-Benz cũng đang rất tích cực trong lĩnh vực xe điện. Với sự chung tay của toàn ngành công nghiệp, chắc chắn yếu tố cơ sở hạ tầng, thời gian sạc pin và phạm vi hoạt động ngắn sẽ sớm được cải thiện. Đặc biệt, lợi thế hoạt động êm ái, không ồn, không phát thải sẽ là ưu điểm lớn để những hãng xe sang như Mercedes-Benz chinh phục người tiêu dùng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mitsubishi GT-PHEV concept có thiết kế độc đáo thu hút đông đảo khách thưởng lãm Vietnam Motor Show 2019

Mitsubishi GT-PHEV concept - SUV của ngày mai có thực tế?

GT-PHEV concept mang thông điệp của Mitsubishi về một mẫu xe ứng dụng cao trong tương lai gần với công nghệ xăng-điện kết hợp cùng thiết kế đặc biệt cấp tiến giống như mẫu XM concept tiền thân của Xpander đang rất thành công ở thời điểm này.
Suzuki tham dự Triển lãm ô tô Việt Nam 2019

Suzuki tham dự Triển lãm ô tô Việt Nam 2019

Việt Nam Suzuki trở lại Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2019 do Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) được tổ chức từ ngày 24-27.10.2019 tại trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC).