Lợi ích tiềm ẩn của thực phẩm cay

29/08/2013 06:40 GMT+7

(TNO) Ăn những thực phẩm cay thường khiến bạn hít hà nhưng chúng lại đem đến nhiều ích lợi cho sức khỏe.

Giảm cân

Theo hãng tin Times News Network (Ấn Độ) dẫn kết quả một nghiên cứu, ớt trái có chứa capsaicin, một hợp chất kích thích cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn, từ đó giúp giảm cân.

 Lợi ích tiềm ẩn của thực phẩm cay
Ớt trái chứa nhiều dưỡng chất giúp cải thiện sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

Ngừa ung thư

Hợp chất capsaicin trong ớt trái cũng có khả năng tiêu diệt một số tế bào ung thư. Ngoài ra, ớt cũng có thể giúp chống bệnh cảm lạnh thông thường và ngừa đột quỵ cũng như bệnh béo phì.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Ớt trái cũng giúp giảm nguy cơ bị tim mạch khi giảm hàm lượng cholesterol xấu LDL. Capsaicin cũng được cho là giúp kháng viêm, yếu tố quan trọng trong các vấn đề về tim.

Hạ huyết áp

Một nghiên cứu chỉ ra rằng các hợp chất trong ớt trái có khả năng giảm huyết áp. Nó cũng kích thích các mạch máu thư giãn.

Làm giảm mức độ tức giận

Thức ăn cay được cho là thúc đẩy sản xuất serotonin, một loại hormone đem lại trạng thái tốt, từ đó giúp làm bớt cơn nóng giận, giảm trầm cảm.

Huỳnh Thiềm

>> Những cách ngừa ung thư vú
>> Diệt tế bào ung thư bằng cần tây
>> Giảm ung thư nội mạc tử cung
>> Phát hiện mới về ung thư máu
>> Ăn tỏi sống giảm nguy cơ ung thư phổi
>> Thực phẩm giúp kiểm soát huyết áp

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.