Những loại trái cây tốt cho thai phụ

11/10/2013 03:10 GMT+7

Khi mang thai, bạn cần ăn các loại thực phẩm cung cấp những dưỡng chất và khoáng chất thiết yếu. Can xi là một trong những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

 Chà là
Chà là - Ảnh: Đ.N.Thạch

 

Ngoài thực phẩm và sữa, có một số loại hoa quả tươi, khô giàu can xi bạn có thể dùng trong thời gian mang thai.

Sung khô: Một chén sung khô cung cấp 241 mg can xi. Sung khô cũng là nguồn dồi dào a xít béo omega 3 và chất kẽm tốt cho thai phụ.

Chà là: Người xưa cho rằng ăn chà là giúp giảm thời gian chuyển dạ. Quả chà là cũng rất giàu can xi. 1 quả chà là chứa 15,36 mg can xi.

 Trái tắc
Trái tắc - Ảnh: Hạ Huy

Quất (tắc) vàng: Loại trái cây giàu can xi này có thể được ăn trong thời gian mang thai và thậm chí có thể được dùng trong chế độ ăn uống sau sinh.

Mơ khô: Nhờ nguồn phong phú can xi, quả mơ khô được xem là siêu phẩm cho thai phụ. Mơ khô cũng chứa chất sắt, a xít folic và kali.

Cam: Loại quả này rất giàu can xi và vitamin, đặc biệt là vitamin C. Một quả cam có khoảng 60 mg can xi nên đây được xem là một loại trái cây bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai.

Mận: Mận tươi lẫn khô đều chứa nhiều can xi. Nếu bạn bị táo bón khi mang thai, hãy thử ăn mận.

Kiwi: Đây là một siêu phẩm khác cho thai phụ. Ngoài can xi, quả kiwi cũng rất giàu vitamin C.

M.Duyên

>> Giữ an toàn cho thai nhi
>> Bổ sung chất sắt tốt cho thai nhi
>> Vitamin D và sự tăng trưởng của thai nhi
>> Vitamin B12 giúp ngừa dị tật thai nhi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.