Chữa dị ứng hải sản không cần thuốc

28/07/2013 07:30 GMT+7

(TNO) Dị ứng với hải sản có thể khiến cơ thể bị ngứa, phát ban, sưng lưỡi… Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện được các triệu chứng này bằng những loại thực phẩm tự nhiên dưới đây.

(TNO) Dị ứng với hải sản có thể khiến cơ thể bị ngứa, phát ban, sưng lưỡi… Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện được các triệu chứng này bằng những loại thực phẩm tự nhiên dưới đây, theo Boldsky.

Mật ong: Mật ong được coi là cách chữa chứng dị ứng với hải sản tốt nhất. Sau khi bị ngứa do ăn hải sản, bạn hãy uống một ly nước ấm kết hợp với một muỗng canh mật ong. Mật ong có chứa một số loại vitamin có thể giúp giảm bớt ngứa.

Chữa dị ứng với hải sản không bằng thuốc
Mật ong được xem là cách chữa chứng dị ứng với hải sản tốt nhất - Ảnh: Shutterstock
 

Chanh: Sử dụng chanh rất hữu ích cho tất cả các loại dị ứng. Chanh là một trong những phương pháp chữa trị dị ứng tôm hiệu quả nhất. Khi bị phát ban, bạn hãy ngay lập tức uống một cốc nước ấm với nước cốt chanh tươi.

Nước ép rau quả: Các loại nước ép rau quả sẽ giúp làm giảm sưng lưỡi của bạn. Uống nước rau quả khi dị ứng với hải sản sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

Gừng: Khi bị dị ứng với hải sản, bạn cũng có thể dùng một tách trà gừng nóng. Gừng giúp giảm đỏ ngứa trên da.

Nguyễn Đan

>> Trẻ ăn cá ít có nguy cơ bị dị ứng
>> Ngừa dị ứng thực phẩm
>> Cách chữa dị ứng
>> Những thực phẩm có thể gây dị ứng
>> 14 loại dị ứng phổ biến

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.