Khó quên nhờ DHA

22/09/2013 03:00 GMT+7

Bổ sung dầu cá chứa a xít béo omega 3 có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh mất trí nhớ liên quan đến chất cồn.

Nguy cơ đãng trí tăng cao ở những người uống nhiều rượu trong thời gian dài vì chất cồn có thể gây tình trạng viêm trong não.

Nghiên cứu các tế bào não chuột tiếp xúc với hàm lượng cao chất cồn và a xít docosahexaenoic omega 3 (DHA), các nhà khoa học thuộc Đại học Loyola Chicago (Mỹ) nhận thấy hợp chất có trong dầu cá là DHA bảo vệ các tế bào khỏi bị viêm và chết, theo hãng tin ANI.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy các tế bào não tiếp xúc DHA giảm được 90% nguy cơ bị viêm và chết so với các tế bào chỉ tiếp xúc với chất cồn.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.