VIMS 2017 có 7 thương hiệu xe tham gia, giảm hơn 1 nửa

0 Thanh Niên Online
"Ông lớn" BMW trong khối thương hiệu xe nhập khẩu không tham gia cùng nhiều thương hiệu khác như Renault hay Bentley, Lamborghini khiến VIMS 2017 khá hiu hắt khi tính đến thời điểm này chỉ có 7 thương hiệu tham gia.
VIMS 2017 sẽ vắng bóng nhiều thương hiệu xe "hot" VIMS 2017 sẽ vắng bóng nhiều thương hiệu xe "hot"
VIMS 2017 sẽ vắng bóng nhiều thương hiệu xe "hot"

Tăng trưởng mạnh về mặt quy mô thương hiệu lẫn tầm vóc ở lần tổ chức lần thứ 2, Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam (VIMS 2017) tiếp tục được tổ chức lần 3 vào ngày 25 - 29.10 tới như một sự kiện thường niên. Cho dến thời điểm này, sẽ có 7 thương hiệu tham gia VIMS 2017 bao gồm: Audi, Jaguar, Land Rover, Maserati, Volkswagen, Mercedes-Benz và Subaru.

Quy mô thương hiệu được xem là khá ít ỏi so với 16 thương hiệu tham gia vào năm ngoái, đặc biệt là sự thiếu vắng của "ông lớn" BMW kéo theo 2 thương hiệu con như MINI, BMW Motorrad. Chưa kể tính tới hiện tại, hai thương hiệu xe sang chảnh là Bentley và Lamborghini đóng vai trò hút khách không ít tại VIMS 2016 cũng chưa chính thức góp mặt. Nhiều khả năng trong thời gian tới sẽ có thêm một vài thương hiệu gia nhập VIMS 2017.

VIMS 2017 có 7 thương hiệu xe tham gia, giảm hơn 1 nửa - ảnh 1Dàn xe sẽ xuất hiện tại VIMS 2017

Ngoài các thương hiệu xe sản xuất, nhập khẩu chính hãng, VIMS 2017 vẫn có không gian dành cho các thương hiệu công nghiệp phụ trợ, bảo hiểm, ngân hàng như một phần không thể thiếu. Mặc dù số thương hiệu tham gia khá ít ỏi nhưng với không gian 10.000 m2 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), VIMS 2017 vẫn hứa hẹn sẽ có nhiều mẫu xe hấp dẫn, đa dạng xứng tầm một trong hai triển lãm xe hơi lớn nhất Việt Nam hàng năm.

Diễn ra vào tháng 10.2017, VIMS 2017 được xem là triển lãm xe quan trọng, nơi các nhà nhập khẩu bày tỏ những kế hoạch, tầm nhìn của mình tại Việt Nam trong tương lai sát nút cột mốc 2018 - được dự đoán sẽ thay đổi thị trường xe Việt một cách ngoạn mục khi thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bằng 0%. Việc này không chỉ thay đổi giá bán xe, cuộc chơi giữa xe nhập khẩu và xe lắp ráp mà còn ảnh hưởng tới cả quyết định sắm xe vào mùa mua sắm cuối năm nay, nơi các hãng xe kỳ vọng thông qua triển lãm làm đòn bẩy thúc đẩy doanh số.

VIMS 2017 dự kiến thu hút khoảng 120.000 khách tham quan, tương đương với số khách tham quan tại kỳ triển lãm năm ngoái.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mitsubishi GT-PHEV concept có thiết kế độc đáo thu hút đông đảo khách thưởng lãm Vietnam Motor Show 2019

Mitsubishi GT-PHEV concept - SUV của ngày mai có thực tế?

GT-PHEV concept mang thông điệp của Mitsubishi về một mẫu xe ứng dụng cao trong tương lai gần với công nghệ xăng-điện kết hợp cùng thiết kế đặc biệt cấp tiến giống như mẫu XM concept - tiền thân của Xpander đang rất thành công ở thời điểm này.