• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Thức uống ưa thích của phái đẹp

23/06/2020 18:00 GMT+7

Pha chế đồ uống cũng giống như những công việc khác, nếu bạn gửi tâm huyết vào đó bạn sẽ nhận được thành quả như mong đợi.

Cà phê trứng

Đây là một trong số các loại thức uống ưa thích của nhiều chị em. Công thức pha cà phê trứng rất đơn giản và có lẽ bà nội trợ nào cũng biết. Nhưng định lượng sao cho vừa đủ để hợp với khẩu vị, và khi thưởng thức cà phê không còn vị tanh của trứng, thì điều đó còn tùy thuộc vào bí quyết của mỗi người.

Nguyên liệu:
• Cà phê đen: 1 ly espresso
• 2 lòng đỏ trứng gà ta
• Đường hạt: 1 thìa cà phê
• Siro vani: một ít
• Rượu rum: vài giọt
• Mật ong: vừa đủ
• Sữa đặc: 1 thìa cà phê
• Bột ca cao: một ít

Thực hiện:

Cà phê hạt xay nhỏ, cho vào máy pha cà phê theo định lượng tương đương bằng 1 ly espresso. Chọn trứng gà ta loại tươi, ngon. Lấy 2 quả trứng, bỏ vỏ, lọc thật sạch hết lòng trắng ra, giữ lại phần lòng đỏ, sau đó đưa vào máy đánh trứng cùng các nguyên liệu: mật ong, rượu rum, siro vani, đường, sữa đặc, đánh trong vòng 5-7 phút thành hỗn hợp sánh, quánh lại. Tùy theo khẩu vị, nếu bạn thích uống ngọt, cho thêm chút sữa đặc vào dưới cốc, rồi rót cà phê vào, sau đó đổ hỗn hợp trứng lên trên. Cuối cùng rắc thêm chút bột ca cao lên trên, vừa để trang trí vừa để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho ly cà phê. Đây là món đồ uống nóng, nếu vào mùa hè bạn nên đặt ly cà phê vào trong một đĩa sâu đựng nước nóng, hoặc vào mùa đông có thể dùng bếp đốt bằng nến để giữ nhiệt cho ly cà phê luôn được nóng.

Thưởng thức:

Đồ uống có vị thơm ngon, hơi ngầy ngậy của trứng hòa quyện với hương cà phê, rượu rum và vani tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt.

Trà hoa quả nhiệt đới

Trà hoa quả nhiệt đới là món đồ uống mang đến những trải nghiệm vị giác thú vị trong những ngày hè oi bức. Dễ mua nguyên liệu và cũng rất dễ pha chế, nhưng để có được vị thơm, ngon đặc trưng tạo dấu ấn riêng thì bạn cần có thêm sự sáng tạo và những bí quyết nho nhỏ.

Nguyên liệu:

Trà hoa quả (Đức): 10 gr
• Nước lọc: 150 ml
• Siro đường: 30 ml
• Siro chanh leo: 10 ml
• Chanh vàng: 1 quả
• Táo: 1/2 quả
• Lê: 1/2 quả
• Dưa hấu: vừa đủ
(hoặc có thể sử dụng các loại trái cây khác theo mùa)

Thực hiện:

Lấy một lượng trà hoa quả vừa đủ cho vào bình nhỏ, đổ nước sôi vào ngâm khoảng từ 5-7 phút. Sau đó lọc bỏ toàn bộ bã trà, giữ lại phần nước trong. Bước tiếp theo, cho nước trà đã pha vào bình lắc, thêm vào chút siro chanh leo, siro đường cùng đá xay nhỏ, lắc đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó, cho thêm một chút nước chanh vàng vào để gia tăng vị thơm cho thức uống, rồi rót ra cốc. Các loại trái cây theo mùa: táo, lê, dưa hấu chọn loại tươi, ngon, không dập nát, gọt vỏ, cắt hạt lựu vừa ăn, cho vào thưởng thức cùng trà. Cuối cùng, bạn có thể trang trí thêm 1 nhánh lá bạc hà cùng lát chanh vàng cắt tỉa, bày lên trên cho thức uống thêm phần hấp dẫn.

Thưởng thức: Thức uống mát lạnh, dậy mùi thơm đặc trưng của trà hoa quả Đức hòa quyện với các loại trái cây tươi, có vị ngọt thanh, hơi chua vừa đủ độ, dễ dùng, hợp với khẩu vị của nhiều người.

( Chân thành cảm ơn Anvy coffee đã hợp tác cùng chúng tôi thực hiện chuyên mục này!)

 

Top
Top