Mức tiêu hao nhiên liệu mà hãng xe công bố có chính xác?

6 Thanh Niên Online
Trên từng chiếc ô tô hiện nay đều có dán tem công bố mức tiêu hao nhiên liệu của xe khi đi trong đô thị, ngoài đô thị và đường hỗn hợp. Thực tế con số này có chính xác?

Trên từng chiếc ô tô hiện nay đều có dán tem công bố mức tiêu hao nhiên liệu của xe khi đi trong đô thị, ngoài đô thị và đường hỗn hợp. Thực tế con số này có chính xác?

Tôi chọn mua xe chạy dịch vụ nên chú trọng đến tiêu chí “uống xăng” của xe. Đi xem xe tại đại lý hầu hết trên các xe đều có dán thông tin về mức tiêu hao nhiên liệu của xe. Nhân viên bán hàng cho biết, đây là con số mà nhà sản xuất công bố cho từng mẫu xe. Vậy trong thực tế khi sử dụng xe ô tô, con số này có chính xác?
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trung Nghĩa

Trung Nghĩa

Còn tùy thuộc vào người lái xe thế nào nữa.Tôi đang dùng Mazda6 2.5L thấy gần đúng như thông số hãng công bố.
Vũ Hùng

Vũ Hùng

Con số này chỉ làm người tiêu dùng thiệt hại thêm do tăng chi phí của nhà sản xuất dẫn đến tăng giá bán, xin các nhà quản lý hãy để cho người tiêu dùng tự đánh giá và quyết định!
Hoàng Nam

Hoàng Nam

nên cộng thêm từ 1,2 đến 2,0 lít (theo kinh nghiệm của tôi). Tùy cung đường và tay lái.
Huấn

Huấn

Các thông số đó được các hãng sản xuất khác nhau test trên những đoạn đường tiêu chuẩn nhiều lần và tính ra mức trung bình. Còn khi mình mua về dùng thì điều kiện tải, đường xá, tốc độ chạy, tăng tốc... không giống nên kết quả cũng không giống nốt. Con số này sẽ cho khách hàng có tham khảo và để so sánh các dòng xe của hãng khác cùng phân khúc. Theo hiểu biết của tôi là vậy.
Nguyễn Quang Trình

Nguyễn Quang Trình

Tôi chạy con Suzuki Ciaz mức tiêu hao nhiên liệu còn ít hơn thông số dán trên xe, chỉ 5,2 lít trên đường hỗn hợp.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dán phim cách nhiệt là cách làm phổ biến để giảm nhiệt độ trong khoang nội thất /// Ảnh: Phượng Lê

5 điểm lưu ý khi lựa chọn phim cách nhiệt ô tô

Thị trường phim cách nhiệt ô tô ở Việt Nam hiện nay rất đa dạng chủng loại, mẫu mã và thương hiệu khác nhau. Vậy làm cách nào để người dùng có thể phân biệt và lựa chọn được phim cách nhiệt phù hợp nhất cho xế yêu?
Lái ô tô trong thời tiết mưa to gió lớn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Kinh nghiệm lái ô tô trong mùa mưa bão

Lái xe trong điều kiện mưa to gió lớn luôn là thách thức của tài xế bởi tầm nhìn hạn chế hay gặp chướng ngại vật bất ngờ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Hiểu rõ kinh nghiệm trước khi điều khiển xe trong thời tiết bất lợi này là cần thiết.