Ô tô trang bị i-Stop, có nên về N khi dừng đèn đỏ?

6 Thanh Niên Online
Xe Mazda6 có trang bị chế độ dừng, khởi động động cơ thông minh i-Stop, nhưng chỉ hoạt động khi đạp phanh ở số D hoặc M. Điều này có an toàn và có nên về số N khi dừng đèn đỏ?

Xe Mazda6 có trang bị chế độ dừng, khởi động động cơ thông minh i-Stop, nhưng chỉ hoạt động khi đạp phanh ở số D hoặc M. Điều này có an toàn và có nên về số N khi dừng đèn đỏ?

Tôi vừa mua xe Mazda6 nên còn khá lạ lẫm với các tính năng trên xe. Gần đây khi đi trong thành phố, lúc đạp phanh dừng đèn đỏ ở chế độ số D, hệ thống dừng, khởi động động cơ thông minh i-Stop làm động cơ xe tự ngắt, nhưng xe vẫn ở số D. Điều này liệu có an toàn và có nên về số N khi dừng đèn đỏ? Vì khi về số N và đạp phanh chờ đèn đỏ thì tính năng I- stop không hoạt động?
Rất mong nhận được tư vấn từ những người có kinh nghiệm sử dụng mẫu xe này?
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mr. Chuong

Mr. Chuong

Tôi nghĩ tốt nhất bạn nên trả về N sẽ an toàn. Nếu bạn sơ xuất chế độ i-stop mà quên chân thắng mới là vấn đề sẽ nghiêm trọng. Chúc bạn lái xe an toàn, chậm một chút nhưng an toàn cho bản thân mình và nguời khác.
Vincent Nguyen

Vincent Nguyen

Bạn tham khảo ở Mazda, hãng xe nói là không cần người lái phải làm thêm bất cứ động tác gì
Minh Cường

Minh Cường

Tôi cũng đang di mazda, cứ thoải mái về N hoặc P nha bạn, khi nào bạn chạm phanh thì máy mới khởi động lại. Hơi đâu mà đạp phanh hoài
Trần Anh

Trần Anh

Khi dừng đèn đỏ bạn đạp thắng, xe sẽ tự tắt máy (i-stop) nên không cần về N. Nếu xe tự khởi động lại mà đèn đỏ trên 10 giây bạn sẽ về N để hộp số tự động ít nóng và bền hơn. Khi bình yếu i-stop không có tác dụng nữa nên chức năng này cũng rất hay !
Toàn

Toàn

Bạn về N, kéo phanh tay (nếu dừng đèn đỏ trên 10 giây), hệ thống i-stop vẫn hoạt động - tắt máy động cơ. Tuy nhiên vẫn phải đủ các điều kiện đề i-stop kích hoạt nhé - Tay lái thẳng, đeo dây an toàn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dán phim cách nhiệt là cách làm phổ biến để giảm nhiệt độ trong khoang nội thất /// Ảnh: Phượng Lê

5 điểm lưu ý khi lựa chọn phim cách nhiệt ô tô

Thị trường phim cách nhiệt ô tô ở Việt Nam hiện nay rất đa dạng chủng loại, mẫu mã và thương hiệu khác nhau. Vậy làm cách nào để người dùng có thể phân biệt và lựa chọn được phim cách nhiệt phù hợp nhất cho xế yêu?
Lái ô tô trong thời tiết mưa to gió lớn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Kinh nghiệm lái ô tô trong mùa mưa bão

Lái xe trong điều kiện mưa to gió lớn luôn là thách thức của tài xế bởi tầm nhìn hạn chế hay gặp chướng ngại vật bất ngờ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Hiểu rõ kinh nghiệm trước khi điều khiển xe trong thời tiết bất lợi này là cần thiết.