Tư vấn sửa lỗi khởi động trên Kia Sorento GAT 2016

5 Thanh Niên Online
Xe Kia Sorento GAT 2016 của tôi mới đi được 3.200 km nhưng đã gặp tình trạng không nổ máy dù vẫn nghe tiếng đề máy khi khởi động. Mang xe đi kiểm tra thì không phát hiện lỗi.

Xe Kia Sorento GAT 2016 của tôi mới đi được 3.200 km nhưng đã gặp tình trạng không nổ máy dù vẫn nghe tiếng đề máy khi khởi động. Mang xe đi kiểm tra thì không phát hiện lỗi.

Tôi đang sử dụng chiếc Kia Sorento bản GAT mua hồi tháng 4.2016 và mới đi 3.200 km. Xe còn mới nhưng thời gian vừa rồi lại gặp phải tình trạng: khởi động vẫn nghe tiếng đề máy, xe rung lên nhưng không nổ máy. Tôi phải rút bình ắc quy để một lúc rồi khởi động lại mới được. Dù đã mang xe đi kiểm tra, nhưng không phát hiện lỗi.
Có ai từng gặp phải lỗi này chưa, mong tư vấn giúp tôi khắc phục. Cảm ơn!
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tien Tran

Tien Tran

Ai biết cho hỏi khi xe Kia Sorento hư bình, thay bình mới vào nổ máy bình thường nhưng khi tắt máy thì nhạc vẫn nghe đi. Như vậy có phải là nguyên nhân làm hết bình không?
Sơn

Sơn

Xe của bạn bị chạm mát (- Ắc quy). Nghĩa là bình ắc quy của bạn hết điện, sau khi tháo bình ra để một thời gian bình sẽ hồi điện và bạn đề được, những lỗi này thường ECU ít báo trên check light
Phan Van Tam

Phan Van Tam

Trước khi đề đương nhiên bạn phải đạp thắng nếu chưa nổ thì bạn chỉ cần nhả thắng và đạp lại thắng là nổ ngay thôi.
Hùng

Hùng

Anh có thể xem lỗi do các cọc ắc-quy tiếp xúc không tốt, thử dùng tay hoặc kim lay 2 cọc âm (-) và dương (+) của bình ắc quy xem có tiếp xúc tốt hay không?
Tuấn

Tuấn

Xe của bác còn mới, các lỗi hư hỏng về hệ thống điện thường ít xảy ra, Xe đã quét lỗi nên các hệ thống trên động cơ vẫn làm việc tốt. Nguyên nhân có lẽ do củ đề. Nếu củ đề chạy (có tiếng ro ro) nhưng động cơ không quay là do khớp truyền động trong củ đề không phóng ra được để bắt vào bánh đà nên động cơ không thể khởi động được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cụm điều khiển hệ thống đèn trên ô tô

Cách sử dụng đèn ô tô, bài học vỡ lòng cho ‘tài mới’

Nắm rõ tác dụng cũng như cách bật tắt, điều chỉnh hệ thống đèn pha, cos, xi nhan hay đèn sương mù... trên ô tô, sẽ giúp “tài mới” sử dụng đúng trong từng điều kiện vận hành, đảm bảo an toàn cho bản thân và phương tiện tham gia giao thông.
Dán phim cách nhiệt là cách làm phổ biến để giảm nhiệt độ trong khoang nội thất /// Ảnh: Phượng Lê

5 điểm lưu ý khi lựa chọn phim cách nhiệt ô tô

Thị trường phim cách nhiệt ô tô ở Việt Nam hiện nay rất đa dạng chủng loại, mẫu mã và thương hiệu khác nhau. Vậy làm cách nào để người dùng có thể phân biệt và lựa chọn được phim cách nhiệt phù hợp nhất cho xế yêu?
Lái ô tô trong thời tiết mưa to gió lớn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Kinh nghiệm lái ô tô trong mùa mưa bão

Lái xe trong điều kiện mưa to gió lớn luôn là thách thức của tài xế bởi tầm nhìn hạn chế hay gặp chướng ngại vật bất ngờ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Hiểu rõ kinh nghiệm trước khi điều khiển xe trong thời tiết bất lợi này là cần thiết.