Xe SUV và Crossover khác biệt thế nào?

1 Thanh Niên Online

Đâu là sự khác biệt giữa xe SUV và Crossover, tại sao đều được gọi là xe đa dụng, thiết kế thể thao nhưng có chiếc được xếp vào dòng SUV, chiếc là xe Crossover?

Đâu là sự khác biệt giữa xe SUV và Crossover, tại sao đều được gọi là xe đa dụng, thiết kế thể thao nhưng có chiếc được xếp vào dòng SUV, chiếc là xe Crossover?

Tại sao cùng là xe gầm cao, kiểu dáng khá tương tự nhưng có chiếc lại được gọi là SUV, còn số khác được xếp vào dòng crossover, thậm chí nhiều mẫu xe còn thường xuyên nằm lẫn lộn giữa hai dòng này. Vậy đâu là sự khác biệt làm nên đặc trưng của xe SUV và Crossover? Nếu tôi mua xe thường xuyên chạy đường trường và có đèo dốc thì lựa chọn xe crossover có hợp lý không?
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lincoln

Lincoln

Nói đơn giản xe crossover dành cho phụ nữ, ve SUV dành cho đàn ông. Nói phưc tạp, xe crossover là unibody tức là 1 thân liền (khung và sườn liền nhau).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dán phim cách nhiệt là cách làm phổ biến để giảm nhiệt độ trong khoang nội thất /// Ảnh: Phượng Lê

5 điểm lưu ý khi lựa chọn phim cách nhiệt ô tô

Thị trường phim cách nhiệt ô tô ở Việt Nam hiện nay rất đa dạng chủng loại, mẫu mã và thương hiệu khác nhau. Vậy làm cách nào để người dùng có thể phân biệt và lựa chọn được phim cách nhiệt phù hợp nhất cho xế yêu?
Lái ô tô trong thời tiết mưa to gió lớn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Kinh nghiệm lái ô tô trong mùa mưa bão

Lái xe trong điều kiện mưa to gió lớn luôn là thách thức của tài xế bởi tầm nhìn hạn chế hay gặp chướng ngại vật bất ngờ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Hiểu rõ kinh nghiệm trước khi điều khiển xe trong thời tiết bất lợi này là cần thiết.